Đường dẫn truy cập

Vụ tranh chấp đất đai ở Trùng Khánh kết thúc


Nhà chức trách Trung Quốc đã phá sập một căn nhà mà chủ nhân căn nhà đã cản trở một dự án xây cất lớn vì không chịu dọn đi nơi khác từ ba năm qua. Nhà chức trách đã phá hủy căn nhà này tại Trùng khánh hôm thứ hai.

Người chủ căn nhà là bà Ngô Bình và chồng là Ngô Dương đã thu hút sự chú ý của quốc tế khi họ không chịu bán căn nhà để dọn đi nơi khác. Vụ này đã trở thành một biểu tượng của công dân Trung Quốc tranh đấu để vảo vệ quyền sở hữu tài sản tư.

Theo một tài liệu trích thuật truyền thông nhà nước cho biết một phiên tòa ở quận Cửu Long Pha ở Trùng Khánh cho biết đôi vợ chồng này sẽ nhận một ngôi nhà mới gần bằng diện tích với ngôi nhà của họ nhưng đắt tiên hơn.

Họ cũng sẽ được nhận 130,000 đô la tiền bồi thường. Thỏa thuận này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhà chức trách yêu cầu họ đến ngày 10 tháng 4 phải tuân thủ một lệnh trục xuất khỏi căn nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG