Đường dẫn truy cập

Jenifer Lopez - Nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất đối với nền âm nhạc Châu Mỹ La tinh trên thế giới


Jenifer Lopez là một trong số ít những nữ nghệ sĩ Hoa Kỳ thành công cả 3 lãnh vực âm nhạc, điện ảnh và kinh doanh. Thực vậy, Jenifer hiện là nghệ sĩ gốc Châu Mỹ La tinh giàu nhất ở Hollywood theo thống kê của tạp chí Forbes, ngoài ra cô còn là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất đối với nền âm nhạc Châu Mỹ La tinh trên thế giới.

Tên thật là Jennifer Lynn Lopez, sinh năm 1969 tại thành phố Bronx trung tâm New York. Cha mẹ là người di dân gốc Puerto Rico, một đảo quốc thuộc quyền quản trị của Hoa Kỳ. Gia đình theo đạo công giáo nên ngay từ nhỏ cho đến lớn, Lopez đều theo học trường đạo. Năm 19 tuổi, Lopez vừa học vừa làm và bỏ nhiều thì giờ luyện giọng và học nhảy, Jennifer Lopez mơ ước một ngày trở thành một vũ sư và ca sĩ chuyên nghiệp. Cũng từ ước mơ này, Lopez đặt chú tâm của mình vào việc tìm kiếm công việc trong các hộp đêm và trên chương trình truyền hình. Năm 1991, sau một thời gian tìm kiếm, cô được chọn làm người phụ diễn cho nhóm New Kids on the Block. Từ thời điểm này, cuộc đời Jennifer Lopez bắt đầu đi lên. Cũng vào năm 1991 cô được chọn làm vũ công trong chương trình truyền hình toàn quốc, năm 1993 làm vũ công cho ca sĩ Janet Jackson. Nhờ các mối liên hệ với truyền hình và khuôn mặt xinh đẹp, Jennifer Lopez dần được chọn thủ các vai phụ trong các kịch truyền hình. Mặc dù ước mơ thuở nhỏ làm ca sĩ và vũ sư, nhưng cuộc đời chuyển hướng để Lopez trở thành một diễn viên điện ảnh. Nhưng trong thời gian này cô liên tục luyện giọng và vẫn mơ ước tự sản xuất một đĩa hát cho mình. Sau một thời gian dài thành công điện ảnh từ năm 1991 đến 2000. Jennifer Lopez phát hành đĩa hát đầu tiên năm 2001 mang chủ đề J. Lo, tên gọi tắt của cô và ngay lập tức nhảy lên đầu bảng xếp hạng của Billboard. Trong số các bài hát được nhiều người ưa thích, có bài “Love don’t cost a thing” Tình yêu không tốn kém.

LOVE DON’T COST A THING

Quí vị vừa thưởng thức nhạc phẩm Love Don’t Cost a Thing, Tình yêu không tốn kém, qua tiếng hát của Jennifer Lopez, trích từ đĩa hát đầu tay sản xuất năm 2001 mang chủ đề J. Lo, tên gọi tắt của cô. Với thành công rực rỡ ngay buổi ra mắt CD đầu tay, Jennifer sản xuất trở lại đĩa hát này bằng cách sửa đổi hòa âm cho mới lạ theo thể điệu nhảy cho sống động hơn, một điểm làm mọi người ngạc nhiên đây là đĩa hát Remix đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng và hiện giữ vị trí hàng đầu trong lịch sử của các loại CD remix.

FEELING SO GOOD

Vừa rồi là nhạc phẩm Feeling So Good, cảm thấy rất tốt theo thể điệu Remix nhạc nhảy trích từ CD thứ nhì của Jennifer Lopez, hát chung với LL Cool J. Một năm sau đó, năm 2002, Jennifer Lopez sản xuất đĩa thứ 3 mang tên This is Me.. Then, có nghĩa là Đây là tôi thời gian trước, dù đứng hạng thứ nhì trên bảng xếp hạng nhưng đĩa hát bán được 2 triệu 500 ngàn đĩa riêng tại Hoa Kỳ và gặt hái thành công tại các nước khác, nhất là vùng Châu Mỹ La Tinh.

BABY I LOVE YOU

Vừa rồi là nhạc phẩm Baby I Love You, trích từ CD This is me... then, sản xuất năm 2002. Jennifer Lopez là một trong số rất ít ca sĩ Hoa Kỳ thành công trên nhiều lãnh vực, từ âm nhạc, đến điện ảnh và cả kinh doanh. Nhờ tên tuổi của mình, rất nhiều hãng sản xuất thời trang danh tiếng thế giới mời cô làm người mẫu, chính Jennifer cũng có mặt hàng nước hoa và kiểu áo quần riêng. Tuy nhiên đời sống quá bận rộn với điện ảnh và kinh doanh, Jennifer tạm nghỉ hát một thời gian dài, mãi đến năm 2005 mới tung ra đĩa hát thứ tư, mang tên Rebirth, hay Tái Sinh, đứng thứ hai trên bảng xếp hạng nhưng sau đó bị tụt giảm nghiêm trọng vì giới thưởng ngoạn không tìm thấy cái mới. chỉ có một trong 10 bài được chú ý là bài “Get Right”, Làm Đúng, không chỉ thành công ở Hoa Kỳ mà còn ở Anh quốc.

GET RIGHT

Vừa rồi là nhạc phẩm Get Right, làm đúng, qua tiếng hát của Jennifer Lopez, trích từ CD thứ tư mang tên Rebirth hay tái sinh năm 2005. Mặc dù thành công trên nhiều lãnh vực tuy nhiên cuộc đời của Jennifer Lopez cũng đầy sóng gió của tình yêu. Ai cũng nhớ hình ảnh Jennifer Lopez và tài tử đẹp trai Ben Affleck, anh là người đã trao tặng Lopez chiếc nhẫn cưới trị giá 1 triệu 200 mỹ kim. Đến với nhau thật nồng nàn, thậm chí mọi người từng ghép hai tên gọi với nhau thành Bennifer tức là Ben và Jennifer. Đám cưới được dự trù tổ chức thật linh đình tại một địa điểm bờ biển rất đẹp của miền Nam California nhưng chỉ vài giờ trước khi diễn ra thì cả hai cùng thông cáo ngưng đám cưới. Jennifer sau đó trao lại chiếc nhẫn cưới cho Ben Afflect. Trong đĩa hát This is me.. Then, lúc hai người yêu nhau tha thiết Jennifer đã dành một bài hát tặng riêng cho Ben Afflect mang tên Dear Ben.

DEAR BEN

Vừa rồi là nhạc phẩm Dear Ben, bài hát tặng cho tài tử Ben Afflect lúc hai người còn yêu nhau đắm đuối. Sau khi hôn nhân chưa thành đã đổ vỡ, Jennifer đi tìm tình yêu mới và quen nam ca sĩ và tài tử gốc châu mỹ la tinh, Marc Anthony, cả hai cũng từng là bạn thân quen từ xưa. Năm 2004 hai người thành hôn cho đến nay. Mới đây Jennifer cho ra mắt CD thứ 5 toàn tiếng Tây Ban Nha, mang tên Como ama una Mujer, hay Người đàn bà yêu như thế nào, với bài hát được nhiều người yêu thích Qué Hiciste, hay Anh đã làm gì nên nỗi.

QUÉ HICISTE

Quí vị đang nghe nhạc phẩm Qué Hiciste, anh đã làm gì nên nỗi qua tiếng hát của Jennifer Lopez, bài hát này cũng đã kết thúc chương trình nhạc mỹ chọn lọc của đài tiếng nói HK do hoàng trọng thụy trình bày, quí vị có thể vào trang nhà voatiengviet.com để nghe lại chương trình này cùng nhiều chương trình chọn lọc khác của đài voa. Cảm ơn sự theo dõi của quí thính giả, xin hẹn lại chương trình kỳ sau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG