Đường dẫn truy cập

Taleban dọa giết con tin


Một viên thủ lãnh Taleban đã đe dọa giết một con tin người Afghanistan nếu Tổng Thống Hamid Karzai không đàm phán cho việc phóng thích người này và trả tự do cho hai tù nhân Taleban.

Mullah Dadullah đưa ra lời đe dọa này trong một băng video được phát đi ngày hôm nay trên Đài truyền hình Italia.

Ông này nói rằng, Tổng Thống Karzai phải thương thảo trực tiếp cho việc phóng thích một thông dịch viên bị bắt cóc tại miền Nam Afghanistan hồi đầu tháng Ba cùng với một nhà báo Italia Daniele Mastrogiacomo, và người tài xế của họ.

Nhà báo này được trả tự do hai tuần lễ sau dó để đổi lại chính phủ Afghanistan phóng thích năm tù nhân Taleban. Người tài xế thì bị những kẻ bắt cóc chặt đầu.

Hoa Kỳ cực lực chỉ trích cuộc trao đổi để nhà báo Italia được phóng thích và nói rằng việc thỏa mãn những đòi hỏi của các phần tử quá khích chỉ khuyền khích thêm những vụ bắt cóc và bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG