Đường dẫn truy cập

Taleban đòi trao đổi tù binh


Một phần tử chủ chiến ở miền nam Afghanistan đã yêu cầu trả tự do cho các tù binh Taleban để đổi lại 4 nhân viên y tế Afghanistan và người lái xe của họ, những người này đã bị bắt cóc hôm thứ ba ở tỉnh Kandahar.

Một người đàn ông nhận là tư lệnh địa phương của phe Taleban đã gọi cho các hãng thông tấn ngày hôm nay và nói rằng những kẻ bắt cóc đang yêu cầu trả tự do cho các tù binh Taleban để đổi lại 5 con tin vừa kể.

Ông này nói rằng các nhân viên y tế và người lái xe của họ vẫn an toàn.

Yêu cầu này được đưa ra hơn 1 tuần sau khi chính phủ Afghanistan trả tự do cho 5 tù binh Taleban để trao đổi với một nhà báo người Italia, Daniele Mastrogiacomo, người đã bị bắt cóc và giam giữ trong hai tuần.

Hoa Kỳ đã mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận này, nói rằng việc đồng ý với yêu cầu của những kẻ cực đoan chỉ khuyến khích thêm nhiều vụ bắt cóc và bạo lực mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG