Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil đổ lỗi cho nhau


Quân đội Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil đang đổ lỗi cho nhau về cái chết của các thường dân trong cuộc giao tranh đêm hôm qua gần một cứ địa của phiến quân.

Các giới chức quân đội và những người Tamil được chứng kiến nói rằng, ít nhất có tám thường dân trong đó có hai trẻ em thiệt mạng tối hôm qua tại miền Đông Sri Lanka vì trúng đạn súng cối tại quận Baticaloa ở miền Đông.

Phe nọ đổ lỗi cho phe kia là đã sử dụng đạn súng cối này.

Trong một diễn biến khác, một phát ngôn viên quân đội nói rằng, 5 binh sĩ của họ thiệt mạng và 1 người khác bị thương vì bị trúng mìn trên đường ở Vavuniya ở miền Bắc.

Mới đây, các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và các phiến quân Tamil đã gia tăng.

Một trận hải chiến ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Sri Lanka ngày hôm qua đã làm ít nhất 16 phiến quân thiệt mạng, một ngày sau khi binh sĩ chính phủ chiếm được một căn cứ quan trọng của phiến quân trong quận Batticaloa ở miền Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG