Đường dẫn truy cập

Hải quân Sri Lanka đánh đắm 3 tàu của phiến quân


Hải quân Sri Lanka cho hay, họ đã phá hủy 3 tàu của phiến quân Hổ Tamil ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc nước này và tiêu diệt ít nhất 16 phiến quân.

Các giới chức hải quân nói rằng cuộc giao tranh kéo dái cả tiếng đồng hồ trên biển khởi sự tối hôm qua, sau khi hải quân phát hiện 10 chiếc tàu của phiến quân Tamil đang tiến gần vào bờ.

Phía phiến quân chưa đưa ra nhận định nào về vụ này.Sri Lanka cho biết, một binh sĩ của họ bị thương.

Cuộc tấn công vừa kể diễn ra sau khi quân đội nói rằng các binh sĩ của họ đã chiếm được một cứ điểm quan trọng của phiến quân.

Trước đây trong tuần, các phiến quân Tamils đã thực hiện cuộc không kích đầu tiên của họ nhắm vào một căn cứ của quân đội ở phía Tây bắc thủ đô Colombo.

Chính phủ Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil đã ký kết một hiệp định ngưng bắn năm 2002 nhưng giao tranh lại nổ ra hồi một năm rưỡi vừa qua khiến khoảng bốn ngnà người thiệt mạng.

Phiến quân Hổ Tamil đã tranh đấu trong hơn 20 năm qua đòi thành lập một quốc gia riêng cho người sắc tộc Tamil ở miền bắc và miền Đông Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG