Đường dẫn truy cập

Đài Loan công bố chiến đấu cơ mới


Tổng Thống Đài Loan, Trần Thủy Biển, đã công bố một kiểu chiến đấu cơ phản lực được nâng cấp sản xuất trong nước mà ông nói là sẽ cải thiện công cuộc phòng thủ đảo quốc này bằng không lực.

Chiến đấu cơ phản lực hai chỗ ngồi này được đặt tên là “Hùng Ưng” được ra mắt công chúng ngày hôm nay tại một căn cứ không quân ở miền Trung Đài Loan.

Nhà chức trách Đài Loan nói rằng, chiến đấu cơ phản lực mới này đã được nâng cấp các hệ thống máy vi tính và radar.

Các chiến đấu cơ này sẽ bắt đầu hoạt động trong không lực Đài Loan vào năm 2010. Đài Loan bắt đầu hoạt động nâng cấp các chiến đấu cơ phản lực sản xuất nội địa năm 1999.

Cho tới nay, chính phủ Đài Loan đã chi tiêu 210 triệu đô la cho dự án này. Trung Quốc đã luôn luôn đe dọa tấn công Đài Loan nếu hải đảo này chính thức tuyên bố độc lập.

Bắc Kinh vẫn coi Đài Loan là một tỉnh bất phục tòng. Đài Loan đã sản xuất các chiến đấu cơ phản lực đầu tiên của họ trong thập niên 1980.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG