Đường dẫn truy cập

Chủ tịch hãng hàng không quốc gia Pakistan từ chức


Chủ tịch hãng hàng không quốc gia Pakistan đã từ chức sau khi Liên hiệp Châu Âu áp đặt một lệnh cấm bay để đảm bảo an toàn lên phần lớn các máy bay cũ của hãng này.

Ngày hôm nay, một người phát ngôn Hàng không Quốc tế Pakistan cho biết chủ tịch Tariq Kirmani đã từ chức, tuy nhiên vẫn chưa có bình luận nào về người kế nhiệm ông.

Hồi đầu tháng này, Liên hiệp Châu Âu tuyên bố họ chỉ cho phép 8 máy bay Boeing 777 của Hàng không Quốc tế Pakistan bay tới Châu Âu.

Toàn bộ các máy bay còn lại của hãng với hơn 40 chiếc đã bị cấm bay tới Liên hiệp Châu Âu vì những quan ngại về thời gian sử dụng và tình hình bảo dưỡng của những chiếc máy bay này.

Ông Kirmani gọi quyết định này là “không công bằng và phân biệt đối xử” và đã bảo vệ thành tích an toàn của hãng hàng không của ông.

Kết quả của lệnh cấm này đã khiến Hàng không Quốc tế Pakistan phải hủy gần một nửa các chuyến bay của họ tới Châu Âu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG