Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ xây trường đua ngựa mới đầu tiên từ hơn 70 năm nay


Giới hâm mộ đua ngựa và cờ bạc tại Việt Nam chắc sẽ hoan nghênh đón nhận tin cho biết Việt Nam dự định xây trường đua ngựa mới đầu tiên từ hơn 70 năm nay.

Trường đua mới, cùng với một trung tâm huấn luyện tối tân, sẽ chiếm một diện tích 125 hecta ở Sóc Sơn phía bắc Hà Nội, chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài có 6 kilomet và sẽ có đường xe điện nối thẳng với trung tâm thành phố.

Sẽ có đua ngựa 2 ngày 1 tuần, và để tận dụng cơ sở những lúc không đua ngựa, trường đua sẽ được dành cho các sinh hoạt giải trí và thể thao khác.

Đây sẽ là lần đầu tiên có đua ngựa tại Hà Nội kể từ năm 1898. Đầu tư ban đầu cho dự án dự kiến khoảng 60 triệu đôla.

Tổng công ty du lịch Hà Nội đang nhờ công ty tham vấn chuyên về đua ngựa là International Racecourse Management có trụ sở ở Yorkshire bên Anh trợ giúp trong việc khai triển dự án trường đua ngựa mới này.

Đây cũng chính là công ty đã tham gia thiết kế trường đua Phú Thọ ở thành phố Hồ Chí Minh vào đầu thập niên 1990, và đã tham gia hỗ trợ diều hành nhiều trường đua ngựa ở khắp miền Viễn Đông.

Dự án xây dựng trường đua mới ở Hà Nội trùng hợp với việc tái thiết hướng tới lễ kỷ niệm 1000 năm thành phố Hà Nội, thành lập vào năm 1010 với tên là Thăng Long.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG