Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc thất vọng vì Iran


Tòa Bạch Ốc nói rằng, họ thất vọng trước quyết định của Iran hạn chế việc hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Liên Hiệp Quốc.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng, cộng đồng quốc tế muốn cùng với Iran tìm ra một giải pháp cho tình trạng bế tắc về vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm qua, Iran đã nói rằng họ sẽ hạn chế bớt sự hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, một ngày sau khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp đặt thêm các biện pháp chế tài đối với chính phủ Tehran.

Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, nói rằng, nước ông sẽ không đình chỉ chương trình hạt nhân của mình mà ông gọi chương trình hạt nhân của Iran là hợp pháp và có mục đích hòa bình.

Công ty Nga đang xây dựng nhà máy điện hạt nhân Busheehr của Iran hôm nay nói rằng, Iran đã thực hiện lần chi trả đầu tiên cho công tác xây dựng này.

Nga và Iran đã bất hòa với nhau về việc chi trả cho việc xây dựng nhà máy vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG