Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Iraq: Mỹ rút quân sẽ gây tình trạng xáo trộn


Phó Tổng Thống Iraq nói rằng, một cuộc rút quân đội Hoa Kỳ mau chóng ra khỏi nước ông sẽ dẫn tới tình trạng xáo trộn và sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân dân Iraq, cũng như cho Hoa Kỳ và các nước Phương Tây khác.

Ông Tariq al-Hasheni đã nói với các nhà báo tại Nhật Bản như vậy, vài giờ sau khi Hạ Viện Hoa Kỳ do Đảng Dân Chủ kiểm soát chấp thuận ngân sách chi phí quốc phòng đòi hỏi quân đội Hoa Kỳ rút khỏi Iraq trước tháng Tám năm 2008.

Phó Tổng Thống Iraq nói rằng, quân đội Iraq chưa sẵn sàng để thay thế các binh sĩ Mỹ trong công tác duy trì an ninh.

Ông nói thêm rằng sẽ phải mất ít nhất 18 tháng để huấn luyện đầy đủ cho quân đội Iraq trước khi các binh sĩ Hoa Kỳ có thể rút đi một cách có hệ thống.

Tổng Thống Bush đã đe dọa phủ quyết dự luật của Hạ Viện này, và nói rằng hành động đó chỉ gây thêm chậm trễ cho việc cung cấp các tài nguyên cần thiết cho binh sĩ Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG