Đường dẫn truy cập

LHQ xem xét việc gia tăng các hoạt động tại Iraq


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon nói rằng tổ chức quốc tế này đang xem xét tới việc gia tăng sự hiện diện của họ tại Iraq.

Ông Ban Ki-moon đã nói như vậy ngày hôm nay tại Cairo sau khi hội họp với Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak, và Chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập, ông Amr Moussa.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng, tổ chức quốc tế này sẽ tiếp tục trợ giúp công cuộc tái thiết chính trị, kinh tế, và xã hội của Iraq.

Cairo là chặng dừng chân thứ nhì trong chuyến công du vùng Trung Đông của ông Ban Ki-moon. Theo dự trù ông cũng sẽ viếng thăm Liban và tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước trong Liên Đoàn Ả Rập tại Ả Rập Saudi.

Hôm Thứ Năm, ông Ban Ki-moon đã lên tiếng trong một cuộc hội thảo ở Baghdad khi một cuộc tấn công bằng súng cối xảy ra ở bên ngoài tòa nhà mà ông đang họp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG