Đường dẫn truy cập

Harvard sẽ trao bằng danh dự cho Bill Gates


Sau 32 năm bỏ ngang việc học tại trường Harvard, chủ tịch hãng Microsoft, Bill Gates, sắp tới đây sẽ được trường đại học danh tiếng này cho tấm bằng danh dự,

Bill Gates nhập học trường Harvard ở bang Massachusetts của Mỹ vào năm 1973, song chỉ vài năm sau ông đã bỏ trường nổi tiếng này để dấn thân vào việc mở và phát triển công ty Microsoft.

Đại học Harvard sẽ trao bằng danh dự cho Bill Gates tại lễ tốt nghiệp vào tháng sáu tới đây. Và ông cũng sẽ có một bài phát biểu trong dịp lễ này.

Người được biết đến là giàu nhất thế giới này cho biết từ năm tới trở đi ông sẽ không tham gia vào công việc điều hành hàng ngày tại công ty Microsoft nữa, để ông có thể dành nhiều thì giờ hơn cho các công việc từ thiện.

Lễ tốt nghiệp đại học cũng là một phần của công việc từ thiện. Quỹ hỗ trợ giáo dục Bill và Melinda Gates mới đây loan báo một chương trình học bổng trị giá 122 triệu đôla dành để hỗ trợ cho sinh viên nghèo tại khu vực thủ đô Washington.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG