Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran được cấp thị thực nhập cảnh Mỹ


Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã cấp thị thực cho Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad để ông tới tham dự một cuộc họp quan trọng của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc ở New York.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack phát biểu ngày hôm nay rằng yêu cầu xin thị thực nhập cảnh của ông Ahmadinejad, các nhà ngoại giao Iran và nhóm nhân viên an ninh đã được chấp thuận.

Tuy nhiên, người phát ngôn cho biết Hoa Kỳ chưa chấp thuận thị thực cho phi hành đoàn Iran và đang làm việc nhanh chóng để giải quyết vấn đề này.

Sáng hôm nay, Iran đã cáo buộc Hoa Kỳ không cấp thị thực cho nhà lãnh đạo Iran để tới tham dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, cuộc họp này có phần chắc sẽ có phiên biểu quyết để áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Iran vì nước này không chịu ngưng tinh chế uranium.

Các giới chức ngoại giao này cho biết, họ hy vọng là Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ biểu quyết về bản dự thảo nghị quyết này vào ngày mai, Thứ Bảy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG