Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ kêu gọi chính phủ Palestine hành động có trách nhiệm


Nhóm Bộ Tứ Quốc Tế Làm Trung Gian Hòa Giải cho Trung Đông hy vọng rằng tân chính phủ thống nhất của Palestine sẽ hành động có trách nhiệm và tôn trọng những đòi hỏi của quốc tế về tiến trình hòa bình tại khu vực.

Trong một tuyên bố được phổ biến hôm thứ tư vừa qua, nhóm Bộ Tứ gồm: Liên Hiệp Châu Âu, Hoa Kỳ, Nga và Liên Hiệp Quốc, nói rằng chính phủ của Palestine sẽ được đánh giá qua hành động và tuyên bố của họ.

Nhóm Bộ Tứ kêu gọi chính phủ Palestine cam kết không bạo động, công nhận nước Israel và tuân thủ các thỏa thuận đã được ký trước đây với nhà nước Do Thái.

Trong khi đó các nguồi tin Palestine cho hay một giáo sư đại học có quan hệ với nhóm tranh đấu Hamas vừa bị bắt cóc. Đây là vụ bắt cóc đầu tiên kể từ khi chính phủ đoàn kết được thành lập hồi tuần trước.

Tin cho hay các tay súng đã bắt cóc giáo sư này vào chiều tối hôm thứ tư tại thành phố Gaza.

Ngoài ra một người Palestine đã thiệt mạng trong một vụ chạm súng giữa nhóm tranh đấu Hamas và nhóm Fatah.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG