Đường dẫn truy cập

Số người mắc các chứng bệnh quên lãng ở Mỹ tăng


Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy con số những người mắc chứng bệnh lú lẫn Alzheimer và những hình thức khác của chứng quên lãng khác ở Mỹ đã tăng mạnh trong 5 năm trở lại đây.

Một phúc trình của Hiệp Hội Alzheimer hôm thứ ba cho hay hiện nay có 5 triệu người Mỹ phải sống với chứng bệnh suy thoái não bộ này, tức là đã tăng 10 % so với cuộc khảo cứu như vậy với kết quả được công bố 5 năm trước.

Theo hiệp hội cho biết thì tuổi càng cao thì nguy cơ bị chứng Alzheimer này càng tăng, và thường số người mắc bệnh gia tăng cùng một mức độ khi dân số già đi.

Đại đa số những người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer đều trên 65 tuổi.

Những triệu chứng ban đầu gồm lú lẫn và mất trí nhớ. Khi bệnh trở nặng và sự hủy hoại của não bộ lan rộng, người bệnh cần phải được chăm sóc và giúp đỡ ngay cả trong những sinh hoạt thường ngày và dần dần mất tất cả mọi khả năng trò chuyện, đối đáp. Cuối cùng thì chứng bệnh này đưa bệnh nhân đến chỗ chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG