Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Afghanistan có thể phát động nhiều đợt tấn công mới


Một giới chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ nói theo ông dự kiến, phe nổi dậy Taleban sẽ phát động một loạt cuộc tấn công khởi sự từ ngày thứ Tư, để đánh dấu năm mới của người Afghanistan.

Nói chuyện với các ký giả tại Ngũ Giác Đài hôm thứ Ba, Trung Tướng Michael Barbero nói rằng những cuộc tấn công đầu tiên trong đợt này có thể bắt đầu trong vòng vài giờ đồng hồ.

Ông nói các chiến binh Taleban sẽ tìm cách phá hoại các lễ lạc được tổ chức để ăn mừng Năm Mới tại Afghanistan.

Vị tướng lãnh Mỹ nói ông tin rằng các chiến binh Taleban chủ yếu sẽ tấn công bằng súng nhỏ, đồng thời tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tự sát. Nhưng ông nói thêm rằng trong những tháng gần đây, các cuộc tấn công tự sát về phần lớn đều không có hiệu quả như phe Taliban mong muốn.

Tướng Barbero còn nhận định rằng chiến dịch tấn công quy mô do NATO thực hiện, tập trung vào việc truy lùng giới buôn lậu ma túy và các phần tử Taleban tại tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan, đã giúp giảm thiểu mức độ bạo động tại đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG