Đường dẫn truy cập

100 người chết trong 3 ngày giao tranh tại khu vực bộ tộc ở Pakistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho biết ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong 3 ngày giao tranh ở một khu vực bộ tộc ở miền Tây Bắc.

Giao tranh giữa các phần tử chủ chiến Uzbekistan và những người bộ tộc đã bắt đầu hôm thứ hai gần Wana, thị trấn chính của tỉnh Waziristan gần biên giới Afghanistan.

Bạo động tiếp diễn ngày hôm nay với một vụ giao tranh bằng súng cối giữa các chiến binh Uzbekistan với những người bộ tộc ủng hộ cho nỗ lực của chính phủ Pakistan nhằm đánh đuổi các phần tử hiếu chiến người nước ngoài ra khỏi vùng Waziristan.

Các giới chức quân đội Pakistan cho biết binh sĩ của họ không can dự vào cuộc giao tranh này.

Waziristan là cứ địa của các phần tử hiếu chiến người nước ngoài, gồm có người Uzbekistan, Chechnya và người Ả Rập, ủng hộ phe Taleban.

Những phần tử này đã chạy trốn sang phần đất hẻo lánh của Pakistan sau khi các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo lật đổ chính quyền Taleban ở Afghanistan năm 2001.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG