Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại khu vực bộ lạc ở Pakistan, 24 người thiệt mạng


Các giới chức quân sự Pakistan nói rằng ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong hai ngày giao tranh tại khu vực bộ lạc ở tây bắc Pakistan.

Cuộc giao tranh giữa các phần tử chủ chiến Uzbekistan và các thành viên bộ lạc địa phương bắt đầu diễn ra hôm thứ hai gần Wana, một thị trấn chính ở Nam Waziristan, gần biên giới với Afghanistan.

Theo một số báo cáo thì có ít nhất 2 trẻ em bị thiệt mạng và 20 em bị thương trong vụ bạo động khi các em bị trúng bom trên đường từ trường về nhà.

Các nhà chức trách cho biết ít nhất 12 người Uzbekistan cũng đã thiệt mạng trong vụ giao tranh này. Họ nói thêm rằng những phần tử chủ chiến Uzbekistan có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Pakistan đã cố gắng đánh bật các phần tử chủ chiến nước ngoài ra khỏi Waziristan trong một nỗ lực nhằm ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ đứng đầu.

Khu vực này là thành trì của các phần tử chủ chiến thân phe Taleban, phe hỗ trợ cho một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG