Đường dẫn truy cập

Ông Mai Văn Dâu có thể lãnh án tới 12 năm tù


Các công tố viên Việt Nam đang đề nghị mức án lên tới 12 năm tù cho nguyên thứ trưởng thương mại Việt Nam, người bị cáo buộc tham nhũng trong vụ bê bối chạy quota hàng dệt may xuất khẩu đi Mỹ.

Ông Mai Văn Dâu bị cáo buộc đã nhận số tiền hối lộ là 6 ngàn đô la từ các công ty dệt may để đổi lại việc cấp vượt hạn ngạch hàng dệt may xuất khẩu cho họ, khi tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm vào thị trường Hoa Kỳ ở mức 1,7 tỉ đô la.

Hãng thông tấn AP hôm thứ tư trích thuật báo Sài Gòn giải phóng cho biết các công tố viên đã đề nghị mức án tù từ 10 đến 12 năm đối với ông Dâu. Những bị cáo khác, trong đó có cả con trai ông Dâu, bị các cáo buộc như chiếm đoạt tài sản, đưa hối lộ, lợi dụng quyền hạn và phải đối mặt với các bản án từ 2-16 năm tù.

Phiên kết án dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày thứ sáu tới đây.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã đặt vấn đề chống tham nhũng và nhận hối lộ lên ưu tiên hàng đầu, và hàng chục quan chức của đảng Cộng sản và chính phủ đã bị buộc tội tham nhũng trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG