Đường dẫn truy cập

Phi cơ khổng lồ Airbus A380 đến Mỹ


Lần đầu tiên, chiếc phi cơ Airbus A-380 đã đáp xuống lãnh thổ Hoa Kỳ. Hôm thứ Hai, hai chiếc phi cơ vĩ đại A-380 của Airbus đã ra mắt công chúng Mỹ, một chiếc đáp xuống thành phố New York, chiếc thứ hai xuất hiện tại Los Angeles.

Công ty Airbus đang cứu xét xem liệu các điều kiện tại các phi trường Mỹ có thích hợp cho chiếc phi cơ hai tầng, chiều dài cánh lên đến 80 mét, hay không.

Phi cơ Airbus này cần một thời gian dài hơn để chạy ra hoặc về từ đường băng, phi cơ này cũng cần có một bãi đậu rộng lớn hơn, so với những phi cơ đang được sử dụng.

Công ty Airbus có trụ sở chính đặt tại thành phố Toulouse của Pháp. Chiếc Airbus A-380 của công ty này là chiếc phi cơ lớn nhất thế giới, dài đến 73 mét, có khả năng chuyên chở 555 hành khách.

Chiếc phi cơ cạnh tranh sát nút nhất với chiếc A-380 của Airbus là chiếc 747 của công ty Boeing, phi cơ đang dẫn đầu trên thị trường hàng không.

Chiếc phi cơ A-380 đáp xuống phi trường John F. Kennedy của thành phố New York ngay sau 12 giờ trưa, trên phi cơ có 500 hành khách đến từ thành phố Frankfurt bên Đức.

Trong khi đó, chiếc phi cơ A-380 đáp xuống phi trường Los Angeles không chở hành khách mà chỉ nhằm mục đích biểu diễn.

Dự kiến phi trường Los Angeles sẽ chi 130 triệu đôla để có thể tiếp nhận chiếc Airbus A-380. Theo chương trình thì vào tháng 10 năm nay, chiếc Airbus A-380 sẽ khởi sự tuyến bay thường xuyên đến Hoa Kỳ với Hãng Hàng Không Singapore.

Thành phố New York cũng chi hàng chục tỉ đôla để tạo điều kiện tại phi trường John F Kennedy cho các chuyến bay của chiếc Airbus A-380.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG