Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc giết người để đổi một bữa ăn miễn phí


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết giới hữu trách ở miền trung Trung Quốc đã bắt giữ 6 cảnh sát vì họ được cho là đã giết hại một người đàn ông để đổi lại một bữa ăn miễn phí.

Các tờ báo ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là Beijing Morning Post and Beijing News, đưa tin rằng vào năm 2004, một người có tên Lư Lưu Thắng đã đề nghị cảnh sát đánh một người đàn ông tên Lý Thắng Lợi, người đang có tranh chấp với gia đình ông Lư Lưu Thắng.

Bản tin nói rằng để đổi lại thì ông Lư Lưu Thắng đã thiết đãi các cảnh sát này một bữa tiệc.

Các tờ báo nói rằng các cảnh sát đã đánh đập nạn nhân tới bất tỉnh rồi ném ông từ tầng ba của trụ sở cảnh sát ở thành phố Châu Khẩu, ở tỉnh Hà Nam.

Theo các bản tin này thì cảnh sát nói rằng người đàn ông này đã tự tử. Tuy nhiên, các nhà chức trách thành phố xác định rằng cái chết này là một vụ giết người và đã lập cáo trạng đối với ông Luu và 6 cảnh sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG