Đường dẫn truy cập

Trung Quốc soạn sách đầu tiên về chống tham nhũng


Học viện đào tạo các cán bộ cao cấp của đảng Cộng sản Trung Quốc đang soạn bộ sách giáo khoa đầu tiên về chống tham nhũng.

Theo tin của tờ Trung Quốc nhật báo, số ra ngày hôm nay, Trường Đảng Trung ương sẽ đưa bộ sách này vào giáo trình. Bản tin không cho biết khi nào bộ sách này sẽ soạn xong.

Ông Hầu Thiếu Hoa, Phó hiệu trưởng Trường Đảng Trung ương, nói rằng trường đã có những lớp dạy chống tham nhũng nhưng chưa có sách giáo khoa.

Theo tờ Trung Quốc nhật báo, công tác soạn thảo sách giáo khoa đã bắt đầu hồi tháng 12 sau khi chủ tịch Hồ Cẩm Đào yêu cầu Đảng cải thiện công tác giáo dục đạo đức cho cán bộ.

Tham nhũng là một trong các nguyên do chính tạo nên tình trạng bất mãn trong xã hội Trung Quốc và đã làm bùng ra hàng chục ngàn vụ phản kháng của công chúng mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG