Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Afghanistan đòi thêm thông tin về người tài xế bị chặt đầu


Hàng trăm bạn bè và người thân của một người Afghanistan bị các phần tử bắt cóc phe Taleban hành quyết đã tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài một bệnh viện ở miền nam Afghanistan nơi thi thể ông đang được lưu giữ.

Ông Syed Agha đã bị bắt cóc hai tuần trước đây cùng với ký giả người Italia Daniele Mastogiacomo và phiên dịch người Afghanistan của ông trong khi đang di chuyển ở tỉnh Helmand.

Những kẻ bắt cóc ông đã chặt đầu người đàn ông Afghanistan này sau khi tuyên bố ông là một điệp viên.

Những người biểu tình đã phong tỏa lối vào bệnh viện, và yêu cầu có thêm thông tin về cái chết của ông và nói rằng chính phủ Afghanistan quan tâm nhiều hơn tới số phận của ký giả người Italia.

Ông Mastogiacomo đã được trả tự do hôm thứ hai. Người phát ngôn phe Taleban nói rằng ông được thả sau khi vài thành viên của nhóm này bị chính phủ Afghanistan giam giữ được trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG