Đường dẫn truy cập

Dân Trung Quốc có thể bắt đầu mua vé xem Olympic 2008 trực tuyến


Ban tổ chức Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 vừa khai trương một trang web trên mạng Internet để người dân Trung Quốc và người ngoại quốc sinh sống tại nước này có thể đăng ký trực tuyến mua vé xem Olympic từ bây giờ tại địa chỉ: www.ticket.beijing2008.cn

Vé sẽ được bán ra từ tháng 4 tới đây, và được chia ra làm 3 giai đọan. Vé của các cuộc tranh tài có nhiều người xem hoặc các sự kiện quan trọng sẽ được bán theo cách chọn lựa ngẫu nhiên. Ban tổ chức cho biết mọi chi tiết liên quan đến vé được cung cấp đầu đủ trên website vừa nêu.

Năm ngoái, ban tổ chức Olympic Bắc Kinh loan báo sẽ có tổng cộng 7 triệu vé được bán ra, và ít nhất là phân nửa số này được bán cho người dân trong nước. Họ nói trong nỗ lực tạo điều kiện cho nhiều người dân có thể mua được vé xem đại hội thể thao lớn nhất thế giới này lần đầu tiên diễn ra tại nước của họ, sẽ có khoảng 58% tổng số vé có mức giá khỏang từ 13 đôla trở xuống.

Mắc tiền nhất là vé xem lễ khai mạc vào đêm 8 tháng 8 năm với giá gần 650 đôla.

Trong một khâu chuẩn bị khác, phó thị trưởng Bắc Kinh, ông Liu Jingmin, cho biết Ban Tổ Chức Olympic đang thảo luận với Bộ Y Tế về việc lập ra những khu hút thuốc riêng biệt để giữ cho phần lớn các địa điểm của Olympic không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá.

Tuy nhiên nỗ lực thực thi lệnh cấm này sẽ rất khó thực hiện tại Trung Quốc, đất nước có đến 350 triệu người hút thuốc, và việc hút thuốc tại những nơi cấm hút thuốc là chuyện thường thấy tại nước này.

Ngoài ra các nhà tổ chức còn đang tung ra các chiến dịch vận động quần chúng thay đổi một số thói quen, như không khạc nhổ nơi công cộng, và học cách xếp hàng, không chen lấn.

Hiện nay tại Bắc Kinh, người ta thấy xuất hiện nhiều tập sách nhỏ hướng dẫn vể văn minh lịch sự, và những tài liệu dạy tiếng Anh cơ bản dành cho các nhân viên khách sạn, tài xế taxi và cảnh sát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG