Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy gia tăng các vụ tấn công tại Mogadishu


Quân nổi dậy tại Somalia đã gia tăng các vụ tấn công ở thủ đô Mogadishu, hạ sát ít nhất 1 người và gây thương tích cho hơn 11 người, chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi một cảnh sát trưởng ở miền nam bị bắn chết.

Những người chứng kiến tận mắt tại thủ đô Mogadishu cho hay đã có một loạt các vụ pháo kích bằng súng cối nhắm vào nhiều khu vực trong thành phố vào hôm chủ nhật, trong lúc quân nổi dậy tiếp tục chống lại binh sĩ chính phủ và binh sĩ của Ethiopia

Bạo động tại thủ đô vẫn gia tăng kể từ khi chính phủ lâm thời cuả Somalia đánh đuổi được một phong trào Hồi giáo kình chống vào cuối năm ngoái với sự trợ giúp của binh sĩ Ethiopia.

Trong khi đó tại hải khẩu Kismayo thuộc miền nam, một cảnh sát trưởng của Somalia cầm đầu cuộc đánh dẹp quân nổi dậy, đã bị một trong những tay cận vệ của ông hạ sát.

Các nhân chứng chưa biết rõ động lực của vụ tấn công diễn ra đêm thứ bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG