Đường dẫn truy cập

Ba người chết trong vụ nổ bom xe ở thủ đô Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay một vụ nổ bom xe tại một khu chợ đông người ở phía bắc thủ đô Baghdad đã làm 3 người thiệt mạng.

Nhà chức trách cho hay vụ nổ xảy ra hôm chủ nhật đã nhắm vào một khu xóm đa số cư dân là Hồi giáo Shia.

Trong những vụ bạo động khác hôm chủ nhật có một vụ nổ bom gài bên đường làm ít nhất một cảnh sát viên tử nạn, và một vụ pháo kích bằng súng cối giết chết một nạn nhân ở trung tâm thủ đô Baghdad. Ít nhất có một người thiệt mạng trong một vụ tấn công vào khu chợ Shorja tại Baghdad.

Quân đội Mỹ loan báo có ít nhất 7 binh sĩ Mỹ tử thương hôm thứ bảy, trong số này có 4 người chết vì một vụ nổ bom gài bên đường xảy ra ở phía tây Baghdad.

Theo tin quân đội Hoa Kỳ cho biết thì những nạn nhân còn lại là 1 binh sĩ chết vì một vụ nổ trong tỉnh Diyala, và 1 thủy quân lục chiến thiệt mạng trong một vụ giao tranh tại tỉnh al-Anbar. Tin cũng cho biết 1 binh sĩ nữa chết trong một vụ không liên quan đến chiến đấu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG