Đường dẫn truy cập

Việt Nam cố gắng cải cách kinh tế để thu hút thêm đầu tư nước ngoài


Giới hữu trách Hà Nội sẽ tiếp tục cải cách kinh tế để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài trong lúc Việt Nam cần tới 140 tỉ đô la vốn đầu tư phát triển cho giai đoạn từ nay đến năm 2010.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn tài chánh Dow Jones trích lời bộ trưởng tài chánh Vũ Văn Ninh nói thêm rằng Việt Nam sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài tham gia các thị trường tài chánh.

Ông Vũ Văn Ninh cho biết như thế hôm thứ hai tại một hội nghị ở Hà Nội có tên “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam”, do Công ty Đầu tư vốn nhà nước và tổ chức Euromoney Conferences phối hợp tổ chức.

Theo hãng thông tấn Dow Jones, khoảng 1,600 nhà đầu tư Aâu châu và Á châu tham dự hội nghị này.

Mặt khác, các giới chức Việt Nam cũng dự trù huy động 73 tỉ đô la để phát triển hệ thống giao thông vận tải từ nay đến năm 2020.

Bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã trích dẫn tin tức báo chí Việt Nam nói rằng theo một kế hoạch do Bộ Kế hoạch và Đầu tư đệ trình cho chính phủ hồi gần đây, Việt Nam sẽ cần tới 15 tỉ đô la để thực hiện các dự án phát triển giao thông trong 4 năm tới đây, trong đó có khoảng 2 tỉ đô la tiền vốn huy động từ khu vực tư và các doanh nghiệp trong nước.

Khoản tiền còn lại sẽ đến từ nguồn viện trợ phát triển chính thức, phát hành trái phiếu, và ngân sách nhà nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG