Đường dẫn truy cập

Sân vận động Wembley ở London hoạt động trở lại


Sân vận động Wembley nổi tiếng thế giới của London sau hơn 6 năm đóng cửa để trùng tu và nâng cấp cuối cùng đã được bàn giao lại cho Liên Đòan Bóng Đá Anh để sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Tập đòan xây dựng Multiplex của Úc mới đây cho hay đã bàn giao công trình này lại cho Công Ty Quản Lý Sân Vận Động Quốc Gia Wembley.

Sân Wembley được xây dựng vào năm 1923. Cho đến tháng 10 năm 2000, sân vận động này ngưng họat động để trùng tu và nâng cấp. Dự án này dự trù hoàn tất vào đầu năm 2006, song các trì hoãn đã khiến chi phí của dự án nâng lên thêm. Sân Wembley mới hiện nay trị giá 1,47 tỉ đôla, trở thành sân vận động bóng đá mắc tiền nhất thế giới.

Trong thời gian tới sẽ có một vài trận đấu bóng đá dĩên ra trên sân Wembley gần như là để “hâm nóng,” trước khi trận chung kết của Cúp FA sẽ diễn ra tại sân vận động nổi tiếng này vào ngày 19 tháng 5 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG