Đường dẫn truy cập

Mỹ-Bắc Triều Tiên giải quyết xong vụ tranh chấp tài khoản bị phong tỏa


Tân Hoa Xã cho hay Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã giải quyết được vụ tranh chấp về các tài khoản của Bắc Triều Tiên bị phong tỏa đe dọa gây phương hại cho các cuộc đàm phán về một kế hoạch của 6 quốc gia nhắm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bản tin hôm nay trích thuật lời ông Đường Gia Truyền tuyên bố về thỏa hiệp, ngưng phong tỏa các tài khoản của Bắc Triều Tiên tại một ngân hàng ở Macau.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa xác nhận thỏa hiệp. Tuy nhiên, tại Bắc Kinh trước đó trong ngày hôm nay, trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ Christopher Hill cho biết đã thảo luận vấn đề này với các đặc sứ Bắc Triều Tiên, và nói rằng ông không trông đợi vấn đề này gây trở ngại cho các cuộc đàm phán 6 bên đang diễn tiến.

Hôm qua, Bắc Triều Tiên cho biết sẽ không thực hiện cam kết đóng cửa cơ sở hạt nhân chính của họ trước ngày 13 tháng tư và tiếp nhận lại các thanh sát viên của Liên hiệp quốc cho đến khi nào tiền của họ ở ngân hàng Banco Delta Asia của Macau hết bị phong tỏa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG