Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Miến Ðiện bắt giữ 328 nghi can buôn ma túy


Một nhật báo do nhà nước điều hành đưa tin là cảnh sát đã bắt giữ 328 người bị nghi là những kẻ buôn ma túy trong nỗ lực trấn áp tình trạng chuyển lậu ma túy tràn lan khắp nơi.

Hôm qua, nhật báo “Ánh Sáng Mới của Myanmar” đưa tin rằng có 270 người đàn ông và 58 phụ nữ bị bắt trong cuộc bố ráp hồi tháng trước. Cảnh sát cũng tịch thu 73 kilogram thuốc phiện, 15 kilogram heroin và nhiều loại ma túy khác trong hơn 100 cuộc bố ráp.

Một phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dưa ra hồi đầu tháng này nói rằng, Miến Điện là một trong hai quốc gia duy nhất trên thế giới không thi hành những luật lệ chống ma túy của quốc tế. Nước còn lại là Venezuela.

Bản phúc trình về các khuynh hướng ma túy toàn cầu và việc rửa tiền này nói rằng, mặc dầu Miến Điện tiếp tục cắt giảm việc trồng cây thuốc phiện, nhưng việc sản xuất và chuyển lậu những loại ma túy tổng hợp đã gia tăng đáng kể trong năm 2006.

Bản phúc trình này nói rằng Miến Điện vẫn còn là quốc gia trồng cây thuốc phiện nhiều hàng thứ nhì trên thế giới, sau Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG