Đường dẫn truy cập

Angelina Jolie đặt tên con nuôi người Việt là Pax Thiên Jolie


Hôm thứ năm, nữ tài tử điện ảnh Angelina Jolie đã nhận em bé trai 3 tuổi tại một viện mồ côi ở miền nam Việt Nam.

Ông Nguyễn văn Trung, giám đốc Trung tâm Tam Bình, xác nhận rằng các giới chức Việt Nam đã chấp thuận và cô Jolie sẽ gặp các giới chức lãnh sự quán Hoa Kỳ, để phê chuẩn đơn xin con nuôi trước khi cấp thông hành cho em bé.

Cố vấn về các vấn đề quốc tế của cô Jolie, ông Trevor Neilson cho biết em bé được đặt tên lại là Pax Thiên Jolie. Pax theo tiếng Latinh có nghĩa là hòa bình, nhưng ông Neilson nói rằng ông không biết có phải cô Jolie chọn tên này vì ý nghĩa đó hay không.

Ông Trung cho biết thoạt đầu em bé có vẻ nhút nhát với người mẹ nuôi. Khi cô Jolie và em nhỏ sắp ra đi, nhân viên trung tâm và các em nhỏ đã vỗ tay chào.

Em nhỏ được bồng ra một chiếc xe van hiệu Toyota có cửa kính đen và được che dù để tránh các ống kính của phóng viên.

Sau đó, chiếc xe này đã đi đến Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh, nơi các giới chức về con nuôi của Việt Nam nói rằng sẽ diễn ra một buổi lễ để cô Jolie tiếp nhận đứa trẻ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG