Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại trung tâm thủ đô Baghdad


Các giới chức an ninh Iraq cho biết một quả bom đã phát nổ ở trung tâm Baghdad làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương. Giới chức an ninh Iraq cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ đánh bom.

Kẻ đánh bom tự sát đã cho phát nổ chiếc xe của y gần một điểm kiểm soát của quân đội Iraq ở khu vực của người Shia ở thủ đô.

Cũng trong ngày hôm nay, một vụ đánh bom xe thị trấn Iskandariyah, phía nam Baghdad, đã làm 4 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết quả bom phát nổ khi một chiếc xe buýt chở nhân viên của một nhà máy xe hơi quốc doanh đi ngang qua.

Thị trấn Iskandariyah nằm cách Baghdad 50km về phía nam trong khu vực được gọi là “tam giác chết” bởi ở đây thường xảy ra các vụ tấn công tàn bạo của những phần tử nổi dậy người Ả rập Sunni.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay ngày hôm nay lực lượng liên minh đã vô tình bắn chết một binh sĩ quân đội Iraq và làm 3 binh sĩ bị thương trong một vụ nổ súng ở thành phố Mosul miền bắc nước này.

Quân đội Hoa Kỳ đã lấy làm tiếc về cái chết này, tuy nhiên các binh sĩ liên minh đã nổ súng để tự vệ khi họ bị tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG