Đường dẫn truy cập

Viacom kiện Google, YouTube 1 tỉ đôla


Hãng truyền thông khổng lồ Viacom của Mỹ vừa đệ đơn kiện công ty cung cấp dịch vụ dò tìm trên Internet, Google, đòi bồi thường 1 tỉ đôla, do chi nhánh YouTube của Google, một dịch vụ web chia sẻ video, đã vi phạm bản quyền.

Trong một tuyên bố mới đây, Viacom nói rằng họ vừa nộp đơn kiện tại một tòa án quận về việc Google và YouTube “đã cố tình vi phạm bản quyền với quy mô lớn.”

Viacom sở hữu nhiều chi nhánh truyền thông, trong đó có kênh truyền hình ca nhạc MTV, và hệ thống truyền hình giải trí cho thiếu nhi Nickelodeon. Viacom tố cáo rằng hơn 160 ngàn trích đoạn của các chương trình của Viacom được xem lại trên YouTube nhiều triệu lượt.

Viacom nói rằng mô hình kinh doanh của YouTube là dựa trên việc tạo kênh truy cập và bán quản cáo cho các sản phẩm chưa được cấp phép.

Google không đồng ý với tuyên bố của Viacom.

Năm ngoái Google đã mua lại YouTube với giá hơn 1,5 tỉ đôla. Thương vụ này đã xác nhập hai công ty có thương hiệu phổ biến nhất trên internet lại với nhau.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG