Đường dẫn truy cập

Các luật sư Pakistan tiếp tục biểu tình


Các luật sư ở khắp Pakistan hôm nay tiếp tục biểu tình phản đối quyết định của tổng thống Pervez Musharraf ngưng chức vị chánh án Pakistan cách đây 5 ngày.

Các luật sư tổ chức biểu tình và tẩy chay tòa án ở các thành phố chính giữa lúc ngày càng có nhiều lời chỉ trích trong giới chính trị đối với quyết định của tổng thống ngưng chức quan tòa Iftikhar Muhammad Chaudhry.

Vị quan tòa này bị ngưng chức hôm thứ sáu và hiện đang bị quản thúc tại gia ở thủ đô Islamabad.

Một thành viên của đảng đối lập Nhân dân Pakistan là thượng nghị sĩ Farhatullah Babar cho rằng quyết định này là một sự tấn công vào nền tự trị của ngành tư pháp.

Cuối tuần trước, ông Musharraf nói ông đã nhận được khiếu tố nói rằng ông Chaudhry lạm dụng quyền hành. Nhưng chính phủ chưa tiết lộ chi tiết những cáo trạng đối với ông Chaudhry.

Hôm qua, ông Chaudhry ra trước một hội đồng tư pháp cao cấp, hội đồng này đã hoãn việc xem xét cho đến ngày thứ sáu. Những người chỉ trích ông Musharraf đã kêu gọi đình công toàn quốc vào ngày hôm đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG