Đường dẫn truy cập

Một viên chỉ huy của phe Hamas bị bắn chết


Các nhân viên y tế Palestine cho biết một thủ lãnh của cánh quân sự trong nhóm Hamas đã bị các phần tử vũ trang bắn chết, vào lúc nhóm Hamas đương cầm quyền và phe Fatah đối nghịch dự định tiếp tục các cuộc thảo luận để thành lập một chính phủ đoàn kết.

Nguồn tin cho hay có ít nhất 4 người bị thương trong biến cố xảy ra vào ngày thứ Ba tại Gaza City.

Một người phát ngôn của cánh quân sự phe Hamas đã quy lỗi cho các lực lượng an ninh trung thành với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas về vụ ông Ala a al-Haddad, một chỉ huy quân sự của Hamas bị giết hại.

Các nguồn tin của phe Fatah nói vụ bắn giết này dường như có liên hệ đến một cuộc tranh chấp gia tộc, chứ không liên quan gì đến những căng thẳng có tính cách phe phái.

Theo chương trình dự kiến thì vào chiều tối thứ Ba, ông Abbas và Thủ Tướng Palestine Ismail Haniyeh sẽ gặp nhau để tìm cách xóa những bất đồng quan điểm về việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG