Đường dẫn truy cập

Chính phủ đoàn kết Palestine sẽ sớm được công bố


Thủ Tướng Palestinian Ismail Haniyeh nói rằng ông hy vọng một chính phủ đoàn kết Palestine sẽ được công bố trong vòng 4 hay 5 ngày nữa.

Ông Haniyeh lên tiếng hôm thứ bảy trên đài truyền hình Palestine rằng danh sách chính phủ sẽ được công bố vào thứ tư hay thứ năm. Ông nói rằng ông sẽ theo bước tiếp theo là yêu cầu quốc hội biểu quyết tín nhiệm.

Trong một cuộc họp diễn ra hồi tháng trước ở Ả Rập Saudi, với sự trung gian hòa giải của Ả Rập Saudi, hai phe chính trị hàng đầu người Palestine đã thỏa thuận thành lập một chính phủ đoàn kết mới.

Theo thỏa thuận chia quyền thì phong trào Fatah theo đường lối ôn hòa của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ để nghị 8 bộ trưởng trong nội các. Tuần trước nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động Hamas nói rằng họ đã chọn 12 bộ trưởng.

Hai phe đã đạt được thỏa thuận sau một thời gian xung đột phe phái từ tháng 12 năm 2006, đã gây thiệt mạng cho hơn 90 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG