Đường dẫn truy cập

Philippines tham nhũng nhất Châu Á


Một cuộc thăm dò công bố hôm thứ ba cho thấy Philippin bị các doanh nhân nước ngoài coi là nền kinh tế tham nhũng nhất Châu Á.

Trong một bản tóm lược mà hãng tin AFP thu thập được, công ty tham vấn rủi ro Chính trị và Kinh tế có trụ sở tại Hong Kong và Singapore nói rằng Singapore và Hong Kong được coi là những nền kinh tế sạch sẽ nhất.

Việt Nam và Trung Quốc được ghi nhận là có tiến bộ, nhưng theo tổ chức này thì Trung Quốc và Việt Nam được cho điểm cao hơn là vì tham nhũng không được thảo luận một cách công khai.

Các cơ quan truyền thông ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều bị kiểm duyệt chặt chẽ. Chính phủ các nước này chỉ phổ biến những tin xấu nào mà họ cho là thích hợp cho dân chúng.

Trong bảng xếp hạng các nước ít tham nhũng nhất với Singapore đứng đầu 13 quốc gia ở Châu Á, thì Việt Nam xếp hàng thứ 10, chỉ trên có Indonesia và Philippin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG