Đường dẫn truy cập

Giám đốc Cơ quan nguyên tử năng lạc quan về chuyến đi Bắc Triều Tiên


Tổng giám đốc Cơ quan Nguyên Tử Năng quốc tế cho hay chuyến đi của ông đến Bắc Triều tiên là bước đầu trong cuộc hành trình dài nhắm tới việc thuyết phục quốc gia cộng sản này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ông Mohamed ElBaradei lên tiếng với các nhà báo khi ông rời khỏi Vienne hôm chủ nhật rằng ông muốn thảo luận với Bình Nhưỡng về những phương cách thực thi bản hiệp định 6 nước.

Ông ElBaradei, cầm đầu cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, nêu lên rằng bản hiệp định tiên liệu cơ quan này sẽ theo dõi và kiểm chứng việc niêm phong các hoạt động của nhà máy hạt nhân Yongbyon của Bắc Triều Tiên.

Ông ElBaradei sẽ dừng chân ở Bắc Kinh trước và sau khi lưu lại Bình Nhưỡng vào thứ ba và thứ tư.

Chuyến đi này theo sau một thỏa thuận vào tháng trước, trong đó Bắc Triều Tiên đồng ý đóng cửa và niêm phong lò phản ứng hạt nhân lớn nhất của họ tại Yongbyon trong vòng 60 ngày và để cho các thanh sát viên của cơ quan Nguyên Tử Namg trở lại làm việc tại nhà máy này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG