Đường dẫn truy cập

Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng đến Bắc Kinh


Trưởng đoàn thanh tra về hạt nhân của LHQ đang có mặt tại Bắc Kinh ngày hôm nay, trước chuyến công du tới Bắc Triều Tiên để thảo luận về phương thức thực hiện thỏa thuận 6 bên về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Mohamed ElBaradei, người đứng đầu cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ ở lại Trung Quốc đêm nay trước khi lên đường tới Bình Nhưỡng vào ngày mai.

Bắc Triều Tiên có hạn chót là giữa tháng 4 để đóng cửa cơ sở hạt nhân chính của nước này theo các điều khoản trong thỏa thuận đạt được tại các cuộc thương thuyết 6 bên hồi tháng trước.

Để đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ nhận được xăng dầu và các nhượng bộ ngoại giao khác.

IAEA muốn cử các thanh sát viên trở lại Bắc Triều Tiên để xác định xem liệu nước này có hoàn tất quá trình này hay không.

Ông ElBaradei phát biểu ngày hôm nay rằng ông đã sẵn sàng cho các cuộc thương thuyết tế nhị về vấn đề này với Bắc Triều Tiên. Ông nói chuyến thăm của ông chỉ là một bước đầu tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG