Đường dẫn truy cập

Cờ Olympic bị mất cắp ở Vancouver


Trong tuần qua, một lá cờ Olympic khổng lồ tại tòa thị chính Vancouver, Canada đã bị mất cắp ngay vào lúc các quan chức của Uûy Ban Olympic Quốc Tế đến thành phố này để đánh giá công tác chuẩn bị cho Olympic Mùa Đông 2010.

Cảnh sát cho hay kẻ cắp đã cắt dây kéo cờ; lá cờ khổng lồ đã đập xuống đất; và cột cờ bị hư hại. Sau đó lá cờ đã bị lấy đi mất. Giới hữu trách hiện chưa rõ đây là một vụ ăn cắp đơn thuần hay là một hành động chống đối đại hội thể thao này.

Theo thị trưởng Sam Sullivan, thì lá cờ bị mất cắp không phải là lá cờ chính thức mà thành phố Vancouver được trao lại tại lễ bế mạc Olympic Mùa Đông Turin hồi năm ngoái.

Tháng trước những người chống đối đã ném trứng và thả bong bóng bay có chứa sơn khi các nhà tổ chức Vancouver khai trương chiếc đồng hồ tính số ngày còn lại trước lễ khai mạc Olympic 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG