Đường dẫn truy cập

Quốc hội Afghanistan thông qua dự luật ân xá tội phạm chiến tranh


Hạ Viện Afghanistan thông qua dự luật đã được sửa đổi quy định việc ân xá cho những người Afghanistan bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh trong hơn hai thập niên xung đột.

Sáng hôm nay, ông Karzai chuyển giao lại cho quốc hội dự luật với những sửa đổi. Dự luật đã sửa đổi này công nhận quyền của các nạn nhân được đòi công lý đối với những người bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh.

Dự luật trước cho các công dân Afghanistan tranh đấu chống cuộc chiếm đóng của Liên Xô trong thập niên 1980 được đại xá. Dự luật mới này bảo đảm một số quyền cho các nạn nhân.

Các tổ chức nhân quyền đã kêu gọi chính phủ Afghanistan mở các phiên xử những người bị cáo buộc về tội ác chiến tranh và các vi phạm nhân quyền khác. Trong số những người bị cáo buộc có cả các đại biểu quốc hội Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG