Đường dẫn truy cập

Hai nhà hoạt động chính trị nổi tiếng của Miến Điện được trả tự do


Hai nhà hoạt động chính trị nổi tiếng của Miến Điện đã được trả tự do ngày hôm nay sau khi bị bắt giữ vì đã tổ chức một cuộc họp báo trái phép và chỉ trích chính phủ do quân đội cầm quyền của nước này.

Một trong hai nhà hoạt động, ông Win Naing, đã xác nhận với đài VOA về việc được trả tự do này. Ông Win Naing nói rằng ông bị bắt ký một văn bản công nhận rằng ông có thể sẽ phải chịu hình phạt tù chung thân nếu ông tiếp tục lên tiếng.

Hôm thứ năm, ông Win Naing và ông Htin Kyaw đã tổ chức một cuộc họp báo chỉ trích sự thiếu tự do chính trị và điều kiện sống nghèo khổ của Miến Điện.

Ông Htin Kyaw đã từng bị bắt giữ trong hai vụ việc khác có liên quan đến một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô Rangoon hồi tháng trước về những vấn đề tương tự như vừa kể. Ông cũng chỉ mới được thả hôm thứ tư.

Miến Điện rất hiếm khi dung thứ cho những người bất đồng chính kiến, và chính phủ quân nhân hiện đang giam giữ ít nhất 1100 tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG