Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka tiến về cứ địa của phiến quân Hổ Tamil


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay, binh sĩ chính phủ đang tiến về phía căn cứ của phiến quân Hổ Tamil ở miền Đông nước này.

Hôm nay, quân đội Sri Lanka nói rằng, khoảng 10,000 dân làng đã chạy đi lánh nạn khi các binh sĩ tiến về phía rừng Thopigala, cách Colombo khoảng 240 kilomet về phía Đông.

Hồi đầu năm nay, binh sĩ chính phủ đã chiếm lại được một thị trấn chiến lược ở miền Đông do phiến quân chiếm giữ sau nhiều tuần lễ giao tranh gây nhiều tổn thất nhân mạng.

Trong những tin khác, một giới chức chính phủ đã nói với đài VOA rằng nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về vụ 20 người gồm các cựu quân nhân, các binh sĩ còn tại ngũ cùng với các cảnh sát viên đã vi phạm nhân quyền.

Sri Lanka đang bị áp lực để phải chấm dứt các vi phạm nhân quyền do cả quân đội chính phủ lẫn các phiến quân gây ra kể từ khi cuộc ngưng bắn của họ bị tan vỡ hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG