Đường dẫn truy cập

Lào xác nhận ca tử vong đầu tiên vì cúm gia cầm


Lào đã xác nhận ca tử vong vì cúm gia cầm đầu tiên của nước này. Ngày hôm nay, Bộ Y tế Lào cho biết một thiếu nữ 15 tuổi, người ngã bệnh tuần trước vì nhiễm vi rút H5N1, đã tử vong hôm thứ tư tại một cơ sở y tế ở nước láng giềng Thái Lan.

Một người phụ nữ Lào 42 tuổi cũng bị nghi đã tử vong vì bệnh cúm gia cầm hồi tuần trước, tuy nhiên các kết quả xét nghiệm vẫn chưa xác định được liệu bà có bị nhiễm vi rút H5N1 hay không.

Tại các nơi khác, Nam Triều Tiên đã xác nhận đợt bùng phát cúm gia cầm thứ 7 kể từ tháng 11.

Các giới chức nói rằng vi rút này đã lây nhiễm ở các đàn gia cầm ở một trại chăn nuôi ở Chonan, cách thủ đô Hán Thành 90km về phía nam.

Và tại Trung Quốc, truyền thông nhà nước cho biết gần 7000 gia cầm tại một ngôi chợ bán gia cầm ở thủ phủ Lhasa của Tây Tạng đã bị tiêu hủy sau đợt bùng phát vi rút H5N1 vào ngày 1 tháng 3 vừa qua.

Vi rút cúm gia cầm thường chỉ lây nhiễm trong gia cầm, tuy nhên trong một số trường hợp có thể lây bệnh qua người và bệnh dịch này đã gây tử vong cho 167 người trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG