Đường dẫn truy cập

NATO mở cuộc tấn công lớn nhắm vào phe Taleban


Liên minh quân sự NATO tại Afghanistan đã mở một cuộc tấn công lớn vào sáng sớm thứ Ba, nhằm truy đuổi các phiến quân Taleban trong tỉnh Helmand, một tỉnh có nhiều xáo trộn.

Cuộc hành quân mang tên Achilles được xem là cuộc hành quân lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng NATO tại Afghanistan.

Người phát ngôn NATO, Trung Tướng Ton Van Loon cho hay khoảng 5500 binh sĩ NATO và Afghanistan đang tham gia cuộc hành quân Achilles và đạo quân này sẽ hết sức tránh né chuyện gây nguy hại cho các thường dân trong khu vực.

Phiến quân Taleban trong tỉnh Helmand loan báo là hôm thứ Hai, họ đã bắt được một nhà báo người Châu Âu và 2 người Afghanistan. Phe Taleban cho biết là họ đang thẩm vấn nhà báo này và nhà báo đã thú nhận mình là một gián điệp.

Tại Italia, nhật báo La Repubblica nói rằng họ đã mất liên lạc với một phóng viên của họ tại Afghanistan kể từ hôm chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG