Đường dẫn truy cập

Bắt được một chuyên viên làm bom của Al-Qaida ở Afghanistan


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại đông bộ Afghanistan cho hay họ đã bắt được một tay chuyên môn làm bom có liên hệ với al-Qaida.

Một thông cáo của liên minh nói rằng binh sĩ liên minh và Afghanistan đã bắt giữ Mullah Mahmood hồi hôm qua trong một vụ tấn công vào một khu gần thành phố Jalalabad miền đông.

Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết Mahmoud bị bắt lúc đang giả trang mặc y phục kiểu phụ nữ phủ kín từ đầu đến chân. Liên minh cáo buộc đương sự là người chuyên chế chất nổ và làm sĩ quan hậu cần cho Mặt trận Tora Bora.

Liên minh nói rằng nhóm chủ chiến được thành lập mới đây này nằm trong mạng lưới al-Qaida và giúp các chiến binh từ Pakistan xâm nhập Afghanistan.

Liên minh cũng nói rằng binh sĩ đã bắt giữ 5 người bị nghi là phần tử chủ chiến ở tỉnh Khost miền đông trong tuần này.

Trong khi đó, hàng ngàn binh sĩ NATO đang truy lùng các phần tử chủ chiến Taleban và những tay buôn lậu ma túy qua ngày thứ nhì của một cuộc tấn công lớn ở tỉnh Helmand miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG