Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Trung Quốc bênh vực cho chính sách về Châu Phi


Ngoại trưởng Trung Quốc, ông Lý Triệu Tinh, bênh vực các hành động của nước ông tại Châu Phi, nơi các tổ chức nhân quyền cáo buộc Trung Quốc làm ngơ trước các hành động vi phạm nhân quyền để thủ đắc các tài nguyên thiên nhiên.

Tại một cuộc họp báo hôm qua, ông Lý bác bỏ những lời đả kích nói rằng chính sách đối ngoại của Trung Quốc ở Châu Phi mang tính cách tân thuộc địa.

Sự lo ngại của quốc tế đã gia tăng về tác động của các quyền lợi kinh tế của Trung Quốc đối với đại lục nghèo nhất thế giới này. Ông Lý lập lại chính sách của Trung Quốc là tránh xen vào nội bộ các nước khác và nói rằng đường lối không đối đầu của Trung Quốc góp phần vào sự ổn định toàn cầu.

Tháng trước, chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã thực hiện chuyến công du Phi Châu lần thứ ba kể từ khi nhậm chức vào năm 2003.

Ông Hồ Cẩm Ðào đã ký nhiều hiệp định thương mại trong chuyến đi thăm 8 quốc gia và cung cấp hàng trăm triệu đôla viện trợ và tín dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG