Đường dẫn truy cập

Cảnh sát ở Bosnia Herzegovina truy lùng nghi can tội phạm chiến tranh


Cảnh sát và lực lượng đặc biệt Serbia ở Bosnia Herzegovina đã bố ráp nhiều địa điểm ở miền tây bắc, để cố gắng truy lùng một nghi can tội phạm chiến tranh đã từng trợ giúp cho thủ phạm bị truy nã gắt gao nhất là Radovan Karadzic.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết hôm nay nhà chức trách đã lùng soát các địa điểm ở Banja Luka và vùng lân cận trong cố gắng đi tìm thông tin về Stojan Zuljanin, một nghi can đang bị truy lùng. Nhiều bất động sản thuộc quyền sở hữu của người bà con của nghi can này.

Tòa án Liên Hiệp quốc xét xử tội ác chiến tranh đang tìm cách truy tố Zupljanin về tội diệt chủng và các tội ác chống nhân loại.

Các cáo trạng phát xuất từ vai trò của ông này trong việc trông coi các trại giam nơi lực lượng Serbia đã nhốt và tra tấn những người hồi giáo và công giáo trong cuộc chiến Balkan vào thập niên 1990.

Radovan Karadzic và viên chỉ huy quân đội thời chiến của ông là Ratko Mladic đang bị truy tố về tội diệt chủng trong vụ thảm sát khoảng 8000 đàn ông và thiếu niên Hồi giáo ở Srebrenica.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG