Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán thế giới tăng lại


Các thị trường chứng khoán hôm nay tăng giá trở lại trên khắp thế giới, sau một tuần lễ bị sụt giá mạnh. Các chỉ số chứng khoán ở Hoa Kỳ tăng 0,7% khi phiên giao dịch bắt đầu vào sáng thứ ba.

Các thị trường chính ở Âu Châu tăng 0,7% hoặc cao hơn vào giữa ngày giao dịch.

Trong khi đó, nhiều chỉ số chứng khoán ở Á Châu Thái bình dương tăng 2%.

Chỉ số Nikkei ở Tokyo tăng hơn 1% sau khi bị giảm trong 5 phiên giao dịch liên tiếp.

Giá vàng tại Hồng kông tăng 5 đô la 90 cents lên tới 644 đô la 80 cents một ounce.

Các nhà mua bán chứng khoán cho rằng niềm tin của các nhà đầu tư ở Mỹ đã được phục hồi vì chứng khoán ở Á Châu tăng giá.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ, thị trường địa ốc đang gặp khó khăn, và việc giá trị đồng yen của Nhật gia tăng có thể khiến cho giá chứng khoán sút giảm.

Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ ông Henry Paulson đã tìm cách trấn an giới đầu tư sau khi hội họp với các giới chức Nhật Bản tại Tokyo.

Ông nói rằng kinh tế Hoa Kỳ và Nhật Bản đang vững mạnh và sự giao động của thị trường chứng khoán là điều không thể tránh được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG